8 สุดยอดนักเตะที่จะเลิกเล่นฟุตบอลหลังจากฟุตบอลโลก 2022

การแข่งขันทัวนาเมนต์ฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกำลังจะมีขึ้นที่ประเทศกาตาร์ในช่วงสิ้นปี 2022 ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายนไปจนถึงวันที่ 18 ธันวาคม แน่นอนว่าฟุตบอลโลกจะเป็นทัวนาเมนต์ที่รวมดารานักเตะซุปเปอร์สตาร์ไว้มากมาย เพื่อช่วยทีมชาติของตนให้คว้าแชมป์ที่ศักสิทธ์ที่สุด

โดยในการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีหน้า แฟนบอลอาจจะได้เห็นการโชว์ฝีเท้าของนักเตะหลายคนเป็นครั้งสุดท้าย เราลองไปดูกันดีกว่าว่าจะมีนักเตะคนใดบ้าง

เดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

เปเป ทีมชาติโปรตุเกส อายุ 38 ปี

หนึ่งในตำนานนักเตะของทีมชาติโปรตุเกส เขาเป็นกองหลังที่โชว์ฝีเท้าได้ยอดเยี่ยมมาตลอด โดยในตอนนี้เขารับบทเป็นกัปตันทีมของปอร์โตและมีอายุย่างเข้า 38 ปี เปเปลงเล่นให้โปรตุเกสในการแข่งขันฟุตบอลยูโรไปทั้งหมด 4 นัด อย่างไรก็ตามโปรตุเกสจะต้องผ่านด่านสำคัญอย่างอิตาลีในรอบเพลย์ออฟให้ได้เสียก่อน

ดิเอโก้ โกดิน ทีมชาติอุรุกวัย อายุ 35 ปี

กองหลังตัวแกร่งของอุรุกวัยอาจจะลงเล่นให้กับทีมชาติเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีข้อแม้ว่าทีมต้องสามารถผ่านเข้ารอบให้ได้เสียก่อน โกดินลงเล่นฟุตบอลโลกเพื่อรับใช้บ้านเกิดมาแล้วทั้งหมด 3 ครั้งในปี 2010 2014 และ 2018 หากอุรุกวัยสามารถผ่านเข้ารอบไปได้ เชื่อว่าเขาจะรับบทเป็นกัปตันทีมครั้งสุดท้ายในทัวนาเมนต์นานาชาติค่อนข้างแน่นอน

เดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

สลาตัน อิบราฮิมโควิช ทีมชาติสวีเดน อายุ 39 ปี

ตำนานของวงการฟุตบอลอีกหนึ่งคน ที่ถูกเรียกตัวเข้าช่วยทีมสวีเดนอีกครั้งในการแข่งขันยูโร 2020 ถึงแม้ว่ากองหน้าของเอซี มิลานจะประสบปัญหาบาดเจ็บและไม่สามารถร่วมทีมได้ เชื่อว่าหากสวีเดนผ่านเข้ารอบไปได้ สลาตันน่าจะถูกเรียกตัวมาอีกครั้งเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของเขา

ลูก้า โมดริช ทีมชาติโครเอเชีย อายุ 35 ปี

หนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในโลก และยังเป็นกัปตันทีมชาติตราหมากรุกจะลงเล่นในฟุตบอลโลก 2022 เป็นครั้งสุดท้าย หลังจากที่เป็นกำลังสำคัญในการพาทีมเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียในการแข่งขันครั้งที่ผ่านมา

เดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

เซอร์จิโอ รามอส ทีมชาติสเปน อายุ 35 ปี

รามอส กองหลังที่กลายเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของทีมชาติสเปน โดยในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมาเขาต้องประสบปัญหาอาการบาดเจ็บเรื้อรัง ส่งผลให้เขาไม่ได้ถูกเรียกตัวเข้าร่วมทีมชาติสเปนเพื่อลงศึกยูโร รวมทั้งไม่ได้ลงเล่นกับเรอัล มาดริดอีกด้วย

สเปนสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ไปเรียบร้อยแล้ว และเราเชื่อว่า หลุยส์ เอนริเก้ เฮดโค้ชของสเปนจะเรียกตัวรามอสเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของสเปนค่อนข้างแน่นอน

จอร์โจ กีเอลลีนี ทีมชาติอิตาลี อายุ 36 ปี

กองหลังทีมชาติอัซซูรี่ที่เป็นส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ยูโร 2020 ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา นอกจากเขาจะเป็นกำลังสำคัญในกองหลังแล้ว ยังเป็นนักเตะที่มีผลทางด้านจิตใจต่อนักเตะในทีมเป็นอย่างสูง อย่างไรก็ตามอิตาลีไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีอย่างที่เคยเป็นในรอบคัดเลือกที่ผ่านมา ส่งผลให้ทีมต้องไปลุ้นต่อในรอบเพลย์ออฟในช่วงเดือนมีนาคม โดยอัซซูรี่จะต้องวัดดวงกับโปรตุเกสเพื่อลุ้นเป็นหนึ่งใน 32 ทีมให้ได้ และหากทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี เราน่าจะได้เห็นกิเอลลินีลงบัญชาเกมในกองหลังเป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วย

เดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

บุฟฟ่อน ทีมชาติอิตาลี อายุ 43 ปี

อีกหนึ่งตำนานของทีมชาติอิตาลีที่เป็นขวัญใจของแฟนบอลทั่วโลก เขาออกมายอมรับว่าความฝันของเขาคือการได้ร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยอายุที่มากถึง 43 ปี บุฟฟ่อนดูแลร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยมและยังเป็นปราการด่านสุดท้ายให้กับอัซซูรี่อย่างเชื่อถือได้มากที่สุดอีกด้วย

ออลีวีเย ฌีรู ทีมชาติฝรั่งเศส อายุ 34 ปี

การกลับมาร่วมทีมของคารีม เบนเซมา ส่งผลให้มีข่าวลือหนาหูว่าอาจจะเป็นเหตุผลให้ฌีรูรีไทน์จากการเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศสในปีหน้า หลังจากที่เดอชองส์เรียกตัวเบนเซมาเข้ามาร่วมทีมอีกครั้งในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 โดยไม่ฟังกระแสดรามารอบตัว อย่างไรก็ตามทีมชาติฝรั่งเศสมีความจำเป็นที่จะเสริมทัพให้แน่นหนาที่สุดในฐานะตัวเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 เชื่อว่า ฌีรู จะถูกเรียกเข้าร่วมทีม และอาจจะเป็นการแข่งขันในระดับนานาชาติครั้งสุดท้ายของเขาก็เป็นได้

เดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88