เปบ กวาดิโอล่า ได้รับข้อเสนอให้คุมทีมชาติบราซิล

ทีมชาติบราซิลเป็น 1 ในทีมตัวแทนของโซนอเมริกาใต้ที่ผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่จะมีขึ้นในประเทศกาตาร์ในช่วงสิ้นปีนี้เรียบร้อยแล้ว โดยทำผลงานได้ยอดเยี่ยมและเข้ารอบไปด้วยตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่ม “เซเลเซา” กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งผู้จัดการทีม หลังจาก ติเต้ ผู้จัดการทีมชาติบราซิลคนปัจจุบันกำลังจะหมดสัญญากับทีมหลังจบฟุตบอลโลก 2022 ในช่วงปลายปีนี้ และพวกเขากำลังมองหาคนใหม่เข้ามารับงานนี้แทน ขณะที่ กวาร์ดิโอล่า วัย 51 ปี มีสัญญากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จนถึงกลางปี 2023 และยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะมีการต่อสัญญาใหม่หรือไม่

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ได้ที่ W88

สำหรับข่าวคราวล่าสุดหนังสือพิมพ์มาค่าของประเทศสเปนได้มีรายงานมาว่าสมาคมฟุตบอลบราซิลมีความต้องการที่จะได้ตัว เปป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้รับข้อเสนอให้รับหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติบราซิล โดยทางบราซิลยินดีจ่ายเงินให้เขา 10 ล้านปอนด์ต่อปีเพื่อรับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่

อย่างไรก็ตามสมาคมฟุตบอลบราซิลต้องเผชิญกับการแข่งขันที่ดุเดือดกับสมาคมฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ก็มีข่าวว่ามีแผนที่จะโน้มน้าวให้แข้งวัย 51 ปี มารับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติเช่นกัน กวาดิโอล่ายังมีสัญญากับทีมเรือใบเสือฟ้าจนถึงปี 2023 และมีความเป็นไปได้ที่เขาจะไม่ต่อสัญญาต่อ โดยเจ้าตัวได้มีการให้สัมภาษณ์มาตลอดว่าเขาสนใจที่จะคุมทีมระดับนานาชาติ และแน่นอนว่าทีมชาติบราซิลก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกทีมในฝันของเขา

สมาคมฟุตบอลบราซิลหวังว่าอดีตกุนซือบาร์เซโลน่าจะตอบรับสัญญา และช่วยทีมในการแข่งขันทัวร์นามเนต์ในโคปา อเมริกาในปี 2024 และรับหน้าที่ต่อจนถึงปีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 ที่จะจัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา แคนาดา และเม็กซิโก

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ได้ที่ W88

กวาดิโอล่าให้สัมภาษณ์กับ Marca ของสเปนว่า “ขั้นตอนต่อไปในอาชีพของผมคือการคุมทีมชาติ ใช่แล้วครับ ถ้ามีโอกาส” กวาร์ดิโอล่าประกาศเมื่อต้นฤดูกาล “ผมต้องการหยุดพักหลังจากทำงานที่ซิตี้มา 7 ปี ผมต้องหยุดและศึกษาลีกและนักเตะคนอื่นเพื่อนำมาเป็นแนวทางในอนาคต“

‘ผมต้องการทดลองงานการเป็นโค้ชทีมชาติที่ยูโร, โคปาอเมริกา และฟุตบอลโลก’ เมื่อถูกถามโดยเฉพาะเกี่ยวกับทีมชาติบราซิลอันเป็นสัญลักษณ์ กวาร์ดิโอล่ากล่าวเสริมว่า “บราซิลเป็นทีมชาติที่มหัศจรรย์ พวกเขาเป็นผู้สมัครที่แข็งแกร่งและเป็นที่โปรดปราน มันจะเป็นแบบนั้นเสมอและตลอดไปสำหรับผม”