10 เกมฟุตบอลโลกที่ลุ้นมันส์ที่สุดในประวัติศาสตร์

เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องล่วงหน้าการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นที่ประเทศกาตาร์ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงธันวาคมที่จะถึงนี้ ทางทีมงาน World Cup Thailand ของเราได้รวบรวม 10 เกมฟุตบอลโลกที่สนุกสนานและลุ้นกันมันส์หยดที่สุดในประวัติศาสตร์มาฝากกัน โดยมาเริ่มกันที่อันดับ 10-อันดับ 6 กันก่อนในบทความนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวและเดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

อันดับ 10 เยอรมนี 0-2 อิตาลี (ฟุตบอลโลก 2006 รอบรองชนะเลิศ)

อิตาลีเป็นทีมรองบ่อนที่จะพบกับเยอรมนีในศึกฟุตบอลโลกรอบรองชนะเลิศ แต่ทีมของมาร์เชลโล่ ลิปปี้ยิงได้สองประตูในช่วงต่อเวลาพิเศษรวมถึงประตูที่น่าจดจำของฟาบิโอ กรอสโซ่ในนาทีที่ 119 เพื่อคว้าชัยชนะเหนือทีมเต็งและประเทศเจ้าภาพอย่างเยอรมนี ไม่กี่วันต่อมาและชาวอิตาลีก็ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศ เวลาที่เปลี่ยนไปตั้งแต่อิตาลีไม่ได้อยู่ในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่จะมาถึงนี้ เกมนี้เป็นหนึ่งในแมตช์ฟุตบอลโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

อันดับ 9 กานา 1-1 อุรุกวัย (ฟุตบอลโลก 2010 รอบก่อนรองชนะเลิศ)

หนึ่งในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่มีการโต้เถียงและถกเถียงกันอย่างถึงพริกถึงขิงที่สุดตลอดกาล กานาและอุรุกวัยอยู่ในระดับเกือบตลอดทั้งเกมในรอบก่อนรองชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 2010 กานาได้จุดโทษในนาทีสุดท้ายของการแข่งขันเนื่องจากการโกงของหลุยส์ ซัวเรซ ทีมชาติแอฟริกัน 1-1 กับอุรุกวัยในเวลานั้นและต่อสู้จนจบเมื่อพวกเขามีเป้าหมายที่แน่นอนโดยซัวเรซจัดการลูกบอลเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เข้าไปในตาข่าย ดังนั้นแม้ว่าเขาจะหยุดเป้าหมายอย่างชัดเจน แต่กฎกำหนดว่ากานาต้องยิงจุดโทษในขณะที่ซัวเรซถูกไล่ออกอย่างถูกต้อง น่าเสียดายที่หัวใจของชาวแอฟริกันหลายล้านคนแตกสลายเมื่อ Asamoah Gyan จากกานาพุ่งชนคาน การแข่งขันได้เตะจุดโทษและอุรุกวัยชนะ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวและเดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

อันดับ 8 อาร์เจนติน่า 2-2 อังกฤษ (รอบสองในปี 2541)

หนึ่งในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ดีที่สุดตลอดกาล การครองการแข่งขันจากแฮนด์บอลจากดิเอโก มาราโดน่า ย้อนกลับไปเมื่อแมทช์นี้เป็นการแข่งขันที่ดุเดือด อังกฤษและอาร์เจนติน่าต่างคว้าชัยในครึ่งแรกซึ่งเป็นเกมเปิดที่สนุกสนานของฟุตบอล จบเกมด้วยสกอร์ 2-2 หลังเสียประตู โดนไล่ออก และเข้าสกัดประตู แมตช์นี้มีครบทุกอย่าง อาร์เจนตินาชนะการแข่งขันด้วยการดวลจุดโทษหลังจากต่อเวลาพิเศษ 4-3

อันดับ 7 อุรุกวัย 2-1 บราซิล (รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 1950)

ย้อนกลับไปในปี 1950 โลกได้เห็นหนึ่งในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ดีที่สุดตลอดกาล อุรุกวัย และ บราซิล เกลียดชังกันเสมอมา และยิ่งกว่านั้นอีกหลังจากแมตช์นี้ มีรูปแบบที่แตกต่างกันในสมัยนั้นกับรอบแบ่งกลุ่มที่แปลกประหลาดหลังจากรอบแบ่งกลุ่มเริ่มต้นตัดสินผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลก บราซิลต้องการเพียงแค่เสมอเพื่อคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกหลังจากเอาชนะสวีเดน 7-1 และสเปน 6-1 ชาวบราซิลเป็นทีมเต็งที่ชัดเจนและมีแรงกดดันอย่างมากต่อไหล่ของพวกเขาเมื่อถูกจัดขึ้นในบราซิล และคุณรู้ว่าแฟน ๆ ชาวอเมริกาใต้จะได้รับได้อย่างไร แต่อุรุกวัยตัดสินใจทำลายปาร์ตี้ของพวกเขา ต่อหน้าฝูงชน 200,000 คนในเอสตาดิโอ โด มาราคาน่า บราซิลขึ้นนำ 1-0 ในครึ่งแรก แต่อุรุกวัยกลับมาตามหลังด้วยสองประตูในช่วง 25 นาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ทำลายหัวใจของชาวบราซิลหลายล้านคน

อันดับ 6 ฮังการี 4-2 อุรุกวัย (1954 รอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก)

หลังจากชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2493 อุรุกวัยเป็นรายการโปรดในนัดนี้กับฮังการี อย่างไรก็ตาม ฮังการีไม่แพ้เลยใน 30 นัด ขณะที่อุรุกวัยไม่เคยแพ้เกมฟุตบอลโลกมาก่อน นี่จะเป็นการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมเสมอ ฮังการีเข้าครึ่งแรกนำอุรุกวัย 1-0 แต่ทีมจากอเมริกาใต้กลับเข้าสู่การแข่งขันด้วยประตูที่ตีเสมอโดยฮวน โฮเบิร์ก แต่แล้ว ฮังการีก็ยิงได้สามประตู ขณะที่อุรุกวัยทำได้เพียงประตูเดียวในแมตช์ที่น่าจดจำ ฮังการีไม่พบการครอบงำในฟุตบอลโลกเป็นเวลานานมาก ซึ่งเป็นเรื่องน่าละอายที่พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลกในปี 1950

และนั่นก็เป็นการจัดอันดับเกมฟุตบอลโลกที่ติดตราตรึงใจแฟนบอลทั่วโลกมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันฟุตบอลโลก สำหรับอันดับ 1-5 นั้นเราจะนำเสนอให้แฟนบอลได้ทราบกันในสัปดาห์ต่อไป

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวและเดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88