เดนมาร์ก ม้ามืดตัวจริงของฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะเริ่มขึ้นในช่วงสิ้นปีนี้ที่ประเทศกาตาร์ ทีมชาติที่เป็นม้ามืดและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบคัดเลือกคือทีมชาติเดนมาร์กที่เอาชนะได้แบบ 100% ทีมชาติสแกนดิเนเวียได้ผ่านเข้ารอบกลุ่มที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว โดยชนะทั้งแปดเกมจนถึงปัจจุบัน ที่น่าประทับใจยิ่งกว่านั้นคือ พวกเขายิงได้ 27 ประตูตลอดเส้นทาง และทำลายสถิติคลีนชีต 100% โดยเหลือเพียงสองเกมให้เล่น

เดิมพันทีมชาติเดนมาร์กที่ W88

ในขณะที่ต้องสังเกตว่าผลงานของพวกเขานั้นยอดเยี่ยมมาก โดยทีมอยู่ร่วมกลุ่มกับมอลโดวา, อิสราเอล, สกอตแลนด์, ออสเตรีย และหมู่เกาะแฟโรที่รวม เขามีผลงานที่ไร้ข้อผิดพลาดตลอดการแข่งขันฟุตบอลโลกหลังจากช่วงฤดูร้อน

เดนมาร์กสะสมคะแนนได้ 24 คะแนน มากกว่าประเทศอื่นๆ ในการคัดเลือกรอบคัดเลือกของยุโรป และทำประตูได้มากเป็นอันดับสองรองจากเนเธอร์แลนด์เท่านั้น ซึ่งทำประตูได้มากกว่าพวกเขา 2 ประตู โดยมี 29 ประตูในกลุ่ม G ฟอร์มที่น่าประทับใจของเดนมาร์กตลอด 12 เดือนที่ผ่านมาทำให้ราคาต่อรองของพวกเขาในตลาดผู้ชนะฟุตบอลโลกลดลงจาก 150/1 เป็น 40/1 และแม้ว่าจะเป็นอัตราต่อรองที่ค่อนข้างมาก แต่ก็เป็นราคาที่อาจยังคงแสดงถึงมูลค่าบางอย่างใน รวมทั้งเหล่าเซียนบอลต่างหันมาให้ความสนใจในทีมตราโคนมเป็นอย่างสูง

อย่างไรก็ตามการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก 2022 นั้นเป็นการรวมทีมที่ดีที่สุดในโลก พร้อมทั้งเป็นการรวมตัวของนักเตะระดับโลกจากทุกทวีป ภารกิจในมือของเดนมาร์กดูจะเป็นภารกิจที่ยากยิ่ง ซึ่งยากกว่าที่พวกเขาต้องเผชิญในฤดูร้อนเมื่อเจอกับพวกหัวกะทิจากทวีปบ้านเกิดของพวกเขา

เดนมาร์กมีประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมในทัวนาเมนต์สำคัญ

นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่สามารถสร้างปัญหาให้กับบราซิล, อาร์เจนตินา, เซเนกัล และแอลจีเรียได้ เช่นเดียวกับทีมที่แข็งแกร่งที่สุดจากยุโรป ในอดีต เดนมาร์กจัดการแข่งขันรายการใหญ่มาโดยตลอด พวกเขาชนะยูโรอย่างมีชื่อเสียงในปี 1992 ก่อนที่จะไปถึงรอบรองชนะเลิศของการแข่งขันในปี 2004 และรอบรองชนะเลิศเมื่อต้นปีนี้

ในการแข่งขันฟุตบอลโลก ชาวเดนมาร์กต้องทนกับอดีตที่ปั่นป่วนมากขึ้น โดยเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สามครั้ง และรอบก่อนรองชนะเลิศหนึ่งครั้งตลอด 35 ปีที่ผ่านมา การหมดตัวครั้งสุดท้ายของพวกเขาในรัสเซียเมื่อสามปีที่แล้วเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังเมื่อพวกเขาโค้งตัวออกจากการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม แต่ตอนนี้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นมากและใช้ความปวดใจในปี 2018 อย่างชัดเจนเป็นกระดานกระโดดน้ำเพื่อยกระดับตัวเองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา .

เดนมาร์กแพ้เพียงแค่ 5 เกมในการดำเนินการแข่งขัน 32 เกมที่ตามมานับตั้งแต่จบการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2018 โดยสามในนั้นมาจากยูโร 2021 พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมระดับนานาชาติที่ฟอร์มดีที่สุดในฟุตบอลโลกตอนนี้และสมควรได้รับอย่างเต็มที่ ของพวกเขาในกาตาร์ เคียงข้างเจ้าภาพ และเยอรมนี ซึ่งเป็นประเทศเดียวที่มีคุณสมบัติในขั้นตอนนี้

ฟอร์มของเดนมาร์กตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2018:
(ผลการแข่งขันเท่านั้น)

ลงเล่นทั้งหมดเกม: 32
ชนะ: 20
เสมอ: 7
ความพ่ายแพ้: 5
ประตูที่ทำได้: 69
เสียประตู: 21

เดิมพันทีมชาติเดนมาร์กที่ W88

ความสามารถของนักเตะแต่ละคนยอดเยี่ยม 

โยแอคิม เมเลอ ยิงประตูเดียวของชัยชนะเหนือออสเตรียในเกมสุดท้าย และเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นสำหรับเดนมาร์กที่ยูโรปีนี้ ควบคู่ไปกับผู้ทำประตูสูงสุดในการแข่งขัน แคสเปอร์ ดอลเบริ์ก สามประตู ผู้เล่นทั้งสองจะอายุเพียง 25 ปี ก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลโลกในปีหน้าจะเริ่มต้นและอยู่ในช่วงที่รุ่งเรืองที่สุด

แคสเปอร์ ชไมเคิ่ลยังคงสร้างผลงานที่ดีให้กับประเทศของเขาเมื่อคืนนี้ โดยรักษาคลีนชีตติดต่อกันเป็นครั้งที่ 5 ในขณะที่มิคเคล ดัมส์การ์ดที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาเข้ามาแทนที่คริสเตียน อีริคเซ่น ที่หายตัวไปอย่างเพียงพอ ซึ่งเป็นผู้เล่นที่สำคัญสำหรับ เดนมาร์กในช่วงทศวรรษที่แล้ว – โดยให้ห้าแอสซิสต์และอีกสองประตูสำหรับประเทศของเขาในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกหกครั้งของเขา

มิคเคล ดัมส์การ์ด – สถิตินานาชาติ:

ลักษณะที่ปรากฏ: 13
เป้าหมาย: 4
แอสซิสต์: 7

การเอาชนะให้ได้ทุกทีมคือเป้าหมายของเดนมาร์ก

ด้วยคุณสมบัติที่ปลอดภัยในขณะนี้ จะเป็นการเย้ายวนสำหรับเดนมาร์กที่จะก้าวออกจากแก๊สในระหว่างการพักระหว่างประเทศครั้งต่อไป ยางที่ตายไปแล้วสองอันกับหมู่เกาะแฟโรและสกอตแลนด์จะทำให้ แคสเปอร์ ยูลมันด์ มีโอกาสหมุนเวียนทีมและมอบนาทีให้ผู้เล่นแนวหน้าบางคน แต่สามารถเก็บกวาดคลีนชีตได้สำเร็จในกลุ่ม F และยังคงรักษาสถิติคลีนชีตได้ 100% แน่นอนควรมีความสำคัญสำหรับเดนมาร์กในเดือนพฤศจิกายน

สัญญาณเป็นบวกอย่างมากสำหรับชาวสแกนดิเนเวียก่อนกาตาร์ 2022 และในขณะที่การรักษาตำแหน่งในฟุตบอลโลกเป็นเพียงการเริ่มต้นของความท้าทายขนาดใหญ่ที่รอพวกเขาในเวลา 13 เดือน ลักษณะที่พวกเขาทำสำเร็จก็มีมากมาย มีที่ว่างสำหรับการมองโลกในแง่ดีว่าพวกเขาสามารถเป็นม้ามืดของการแข่งขันในฤดูหนาวหน้าได้อย่างแน่นอน เราอาจแนะนำให้สำรองข้อมูลแต่ละทาง แต่อย่างใด

เดิมพันทีมชาติเดนมาร์กที่ W88