นักเตะทีมชาติเยอรมันคนไหนที่จะได้ไปเตะฟุตบอลโลกที่กาตาร์

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 มีกำหนดการที่จะเริ่มขึ้นในช่วงสิ้นปีนี้ โดยมีทีมเศรษฐีน้ำมันอย่างกาตาร์เป็นเจ้าภาพ โดยในตอนนี้มีทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปแล้วทั้งหมด 13 ทีม รวมทั้งทีมชาติเยอรมันนีที่เป็นหนึ่งในตัวแทนของโซนยุโรป โดยเข้ารอบสุดท้ายในฐานะจ่าฝูงของกลุ่ม J และเป็นทีมแรกที่ผ่านเข้ารอบ หลังจากที่โชว์ฟอร์มในเกมแรกกับมาเซโดเนียเหนือได้อย่างน่าผิดหวัง แต่ก็ฟื้นกลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีขึ้นและเอาชนะได้ติดต่อกันหลายนัดจนกลายเป็นทีมแรกในยุโรปที่ผ่านเข้ารอบในที่สุด

เป็นที่ทราบกันว่าขึ้นชื่อว่าทีมชาติเยอรมันแล้ว ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะโชว์ฟอร์มแบบขึ้นๆลงๆแต่ทีมชาติทุกชุดก็เต็มไปด้วยนักเตะที่มีความสามารถและเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมสโมสรใหญ่ๆในยุโรปหลายสโมสรด้วยกัน และแน่นอนว่าความหนักใจคงจะมาตกอยู่ที่ผู้จัดการทีมชาติเยอรมันฮันซี ฟลิกที่จะต้องคัดเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดเพื่อเป็นตัวแทนของเยอรมันไปเล่นในทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ล่าสุดหนังสือกีฬา Kicker ได้นำเสนอรายชื่อของนักเตะที่คาดว่าจะได้รับเลือกเข้าร่วม รวมทั้งนักเตะที่ยังมีสิทธิและนักเตะอาจจะสร้างความแปลกใจให้กับแฟนบอลได้ มีใครบ้างไปดูกัน

ติดตามข่าวสารฟุตบอลโลกพร้อมเดิมพันทุกเกมได้ที่เว็บ W88

นักเตะที่น่าจะได้ร่วมทีมค่อนข้างแน่นอน

แน่นอนว่านักเตะที่เป็นกำลังสำคัญของจากบาเยิร์น มิวนิค อย่าง นอยเออร์, คิมมิช, โกเร็ตซ์ก้า, มุลเลอร์ และ ซาเน จะรับหน้าที่เป็นกระดูกสันหลังของทีมออย่างแน่นอนแล้ว โดยมีซูเลที่ว่ากันว่าอาจเป็นกองหลังที่สมบูรณ์แบบที่สุดของเยอรมนี ในขณะที่ฮาเวิร์ตซ์ก็แสดงให้เห็นถึงเคมีที่เข้ากันกับเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดี รายชื่อของนักเตะที่เชื่อว่าจะถูกเรียกตัวค่อนข้าง 100% มีดังนี้

มานูเอล นอยเออร์, มาร์ก-อันเดร แทร์ สเตเก้น, โยนาส ฮอฟมันน์, ติโล เคห์เรอร์, อันโตนิโอ รูดิเกอร์, นิคลาส ซูเล, เลออน โกเร็ตซ์ก้า, โจชัว คิมมิช, อิลคาย กุนโดกัน, แซร์จ กนาบรี, ไค ฮาเวิร์ตซ์, โธมัส มุลเลอร์, เลรอย ซาเน, ติโม แวร์เนอร์

นักเตะที่มีสิทธิถูกเรียกเข้าร่วมทีม

ว่ากันว่า มูเซียลา นักเตะวัยละอ่อนมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะทำหน้าที่เป็น ‘ซุปเปอร์ซับ’ โดยเจ้าตัวยังมีเวลาในการพัฒนาฝีเท้านานอีกเก้าเดือน และหากเขายังรักษาฟอร์มที่ดีเอาไว้ได้  นักเตะชาวสตุตการ์ตคนนี้อาจทำให้ฟลิคปวดหัวในการที่จะต้องตัดสินใจว่าจะเลือกใครเข้าร่วมทีม ในขณะที่ โกเซ่นส์ เองนั้น ได้ลงสนามเพียงครั้งเดียวภายใต้การคุมทีมของผู้จัดการทีมคนใหม่  แต่นักเตะวัย 27 ปีคนนี้ก็ได้เล่นเป็นตัวจริงให้กับทั้งสโมสรและประเทศของเขาก่อนจะได้รับบาดเจ็บ และนั่นก็ทำให้เขามีสิทธิที่จะได้รับเลือกเข้าร่วมทีมชาติเยอรมันอย่างสูงเช่นกัน นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีนักเตะอย่าง คาริม อเดมี,  มาร์โก รอยส์ และ ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและน่าจะได้ติดทีมชาติชุดนี้เช่นกัน

ติดตามข่าวสารฟุตบอลโลกพร้อมเดิมพันทุกเกมได้ที่เว็บ W88

นักเตะที่ “อาจจะ” มีสิทธิเข้าร่วมทีม

สำหรับในหมวดนี้ มีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะในตำแหน่งเซ้นเตอร์แบคที่มีสามนักเตะอย่างฮุมเมิลส์  กินเตอร์ และชล็อตเตอร์เบ็คที่ต้องรอตรวจสอบฟอร์มล่าสุดของแต่ละคนในช่วงฤดูกาลที่เหลือ อย่างไรก็ตามว่ากันว่าฟลิกนั้นไม่นิยมคุณสมบัติของกินเตอร์มากนัก ในขณะที่ชล็อตเตอร์เบ็คดูจะเป็นหนึ่งในโอกาสที่น่าตื่นเต้นของยุโรปในฤดูกาลนี้ สำหรับฮุมเมิลส์ กุนซือโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์มีปัญหาเรื่องฟอร์มและฟิตตั้งแต่ยูโร แต่นักเตะวัย 33 ปียังคงนำทีมทั้งในและนอกสนามและนำประสบการณ์อันมีค่ามาด้วย รายชื่อนักเตะที่อาจจะมีสิทธิเข้าร่วมทีมตามการวิเคราะห์ของ Kicker มีดังนี้

แบรนด์ เลโน, เควิน แทรปป์, ริดเดิ้ล บากู, คริสเตียน กุนเตอร์, ลูคัส คลอสเตอร์มันน์, เดวิด ราวม์, มัทธีอัส กินเตอร์, มัตส์ ฮุมเมิลส์, นิโก้ ชล็อตเตอร์เบ็ค, จูเลียน บรันด์ต์, เอ็มเร่ ชาน, ฟลอเรียน นอยเฮาส์

ก็คงต้องตามลุ้นกันต่อไปว่าฟลิกจะตัดสินใจเลือกนักเตะคนไหนเข้าร่วมทีมชาติเยอรมันในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นเร็วๆนี้

ติดตามข่าวสารฟุตบอลโลกพร้อมเดิมพันทุกเกมได้ที่เว็บ W88