“ประตูแรกของกรีลิชให้กับทีมชาติอังกฤษจะช่วยให้เขามั่นใจมากขึ้น” เซาธ์เกตกล่าว

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ กล่าวว่า แจ็ค กรีลิชได้ผ่านกำแพงจิตวิทยาที่สำคัญด้วยการทำประตูแรกของเขาให้ทีมชาติอังกฤษในเกมที่พบกับอันดอร์ร่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยกรีลิชทำประตูที่ 5 ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 0-5 ประตู ที่ชนะอันดอร์ราจากการส่งบอลของผู้รักษาประตูของ แซม จอห์นสโตน โดยกองกลางแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษเป็นนัดที่ 16 เซาธ์เกตได้กล่าวว่า

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022

“ยิ่งจำนวนหมวกของทีมชาติเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ และไม่สามารถทำประตูได้อาจจะกลายเป็นปัญหาได้” อังกฤษทำประตูนำไปได้ 4-0 จากการทำประตูของ เบน ชิลเวลล์,บูคาโย ซาคา,แทมมี อับราฮัมและ เจมส์ วอร์ด พราวส์ เมื่อกรีลิชทำประตูที่ 5 ได้ในนาทีที่ 86 โดยเขายิงไกลจากการส่งบอลของจอห์นสโตนก่อนจะสร้างพื้นที่ให้ตัวเองและยิงประตูให้ทีม ชิลเวลล์ยังทำประตูแรกให้กับทรีไลออนส์ ขณะที่จาดอน ซานโช่ช่วยสองคนและฟิล โฟเดนสร้างความประทับใจในตำแหน่งมิดฟิลด์

และจากชัยชนะครั้งนี้ทำให้ทีมชาติอังกฤษขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม I โดยมีคะแนนนำทีมอันดับสองอยู่ 4 คะแนน และมีเกมที่เหลืออีกทั้งหมด 3 เกมในแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022

เซาธ์เกตยังได้กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรีลิชอีกด้วยว่าว่า: “บางครั้งเขาสามารถอยู่ในพื้นที่ที่ถูกต้องได้บ่อยขึ้นเล็กน้อย และทำให้แน่ใจว่าเขาไม่ได้อยู่นอกเขตโทษเมื่อลูกบอลพุ่งผ่านใบหน้า “มันเป็นความคิดที่รวดเร็วที่ยอดเยี่ยมจากแซม จอห์นสโตน และเมื่อแจ็คอยู่ในสถานการณ์หนึ่งต่อหนึ่ง เขาจะเป็นตัวอันตรายเสมอ” เซาธ์เกตกล่าวว่ามัน “สำคัญ” ซานโช่สร้างความประทับใจหลังจากเริ่มต้นอาชีพแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างเฉยเมยหลังจากย้ายจากโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ในช่วงฤดูร้อน

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022

“คืนนี้เราสามารถพาเขาเข้าไปในพื้นที่กว้างบนบอลได้ และเขาก็แสดงทักษะที่ยอดเยี่ยมในบางครั้ง” นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษกล่าวเสริม “มันสำคัญที่เขาได้รับแอสซิสต์” เซาธ์เกตกล่าวว่าเขาต้องพูดคุยกับทีมของเขาในช่วงพักครึ่งเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะรักษาความใจเย็นกับทีมอันดอร์ราทางกายภาพ มีการเผชิญหน้าระหว่างผู้เล่นจำนวนหนึ่งในช่วงท้ายครึ่งแรกซึ่งทั้งสองฝ่ายได้รับใบเหลืองสองใบ เกมนี้ดูแลโดยผู้ตัดสินชาวยูเครนคาเธอรีนา โมซุล ซึ่งกลายเป็นผู้หญิงคนแรกที่ทำหน้าที่ในเกมของชายทีมชาติอังกฤษ และได้ควบคุมตลอดในการเผชิญหน้าที่มีหนามแหลมเป็นบางครั้ง “พวกเขาเป็นทีมที่ตัดสินได้ยากมาก เพราะพวกเขาเสียเวลาตั้งแต่เริ่มต้น และสองสามครั้งพวกเขาก็ดุดันในการท้าทายของพวกเขา” เซาธ์เกตกล่าว “ฉันถามผู้เล่นในช่วงพักครึ่ง ‘อะไรคือวิธีเดียวที่เราจะหลุดพ้นจากที่นี่’ และผู้เล่นก็รู้ “มันเป็นการออกกำลังกายที่ดีในบางครั้งที่จะเล่นใบเหลืองสักพัก แต่มันเป็นคืนหนึ่งที่เราไม่อยากเสี่ยงใบเหลืองเพิ่ม”

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022