เยอรมันและเนเธอแลนด์เขยิบเข้าใกล้รอบสุดท้ายฟุตบอลโลกไปอีกขั้นแล้ว

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกกำลังเข้มข้นในทุกโซนทั่วโลก โดยเฉพาะในโซนยุโรปที่แฟนบอลทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ และจากผลการแข่งขันเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้สถานการณ์ในหลายๆกลุ่มค่อนข้างแน่ชัดแล้ว โดยเฉพาะสองทีมยักษ์ใหม่อย่างเยอรมนีที่สามารถเอาชนะโรมาเนียไปได้ 2-1 ประตูจากการประตูของ โธมัส มูลเลอร์ ในขณะที่เนเธอร์แลนด์บุกไปเอาชนะลัตเวียได้ 0-1 ประตู ส่งผลให้ทั้งสองทีมขยับเข้าใกล้การผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายค่อนข้างแน่นอนแล้ว 

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88

โดยทีมแชมป์โลกสมัย 4 สมัยเยอรมนีตอนนี้มีคะแนนนำ 6 แต้มในกลุ่ม J โดยตลอดเกมนั้นมีการพลิกผันตลอดเวลาโดยทีมชาติ
โรมาเนียขึ้นนำในนาทีที่ 9 เมื่อไอนิสปีกของเรนเจอร์สยิงทะลุแนวรับ ผ่านนายทวารทีมชาติเยอรมนี หลังจากนั้นเยอรมันนีมาทำประตูตีเสมอได้ในนาที่ 52 นาที จากการยิงของแซร์จ นาร์บีย์ ซึ่งถือว่าเป็นประตูที่ 20 ให้กับทีมชาติเยอรมัน จากนั้นมูลเลอร์ที่ถูกเปลี่ยนตัวมาและทำประตูที่ 40 ให้กับทีมชาติได้ก่อนที่จะหมดเวลา 9 นาที ชัยชนะครั้งนี้ทำให้เยอรมนีขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม J โดยวันจันทร์มีคิวที่จะไปเล่นกับมาซิโดเนียเหนือ และหากเยอรมันเอาชนะไปได้ พวกเขาจะเข้ารอบสุดท้ายไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 ที่การ์ต้าในช่วงสิ้นปีหน้าทันที

ในส่วนของทีมกังหันลม โชว์ฟอร์มได้ดีและเอาชนะลัตเวียไปในบ้าน 1-0 จากการทำประตูวอลเลย์สุดสวยของเดวีย์ คลาสเซนในนามทีที่ 19 ส่งผลให้ทีมกังหันสีส้มขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่มทันที โดยพวกเขามีข้อได้เปรียบคือมีคะแนนสองแต้มเหนือนอร์เวย์ซึ่งทำได้แค่เสมอกับตุรกีไป 1-1 ประตู 

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88

สำหรับสถานการณ์ในกลุ่ม E แอรอน แรมซี่ และ แดเนียล เจมส์ เป็นแรงบันดาลใจให้เวลส์เสมอกับสาธารณรัฐเช็ก 2-2 ในปราก

ทั้งสองทีมมีแปดคะแนนในการต่อสู้เพื่อจุดที่สองในกลุ่ม E ตามหลังผู้นำที่หนีออกจากเบลเยียมด้วย 16 คะแนน แต่เวลส์มีเกมอยู่ในมือ แรมซีย์ รับบทเป็นกัปตันทีมในกรณีที่ไม่มีแกเร็ธ เบลที่กำลังรักษาอาการบาดเจ็บ เปิดการให้คะแนนในนาทีที่ 36 หลังจากลูกยิงของเนโก้ วิลเลียมส์ เช็กมีระดับในนาทีต่อมาเมื่อผู้รักษาประตูแดนนี่ วอร์ดยิงครึ่ง บอลส่งจากฟิลิป โนวัค และยาคุบ เปเซ็กก็พร้อมที่จะเด้งกลับ ทีมเจ้าบ้านทำเข้าประตูตัวเองอย่างน่าขายหน้าในนาทีที่ 49 ขณะที่แรมซีย์ส่งกลับ แต่วอร์ดไม่พร้อมและลูกบอลกลิ้งไปบนเท้าของเขาและเลื่อนเข้ามาที่เสาด้านซ้ายมือ

เจมส์ตีเสมอให้เวลส์ในนาทีที่ 69 ขณะที่เขายิงบอลผ่านผู้รักษาประตูโทมัส วาคลิค หลังจากผ่านบอลที่ยอดเยี่ยมจากแฮร์รี วิลสันเป็นตัวสำรองในครึ่งหลัง

ในขณะที่กลุ่ม H โครเอเชีย รองแชมป์ฝรั่งเศสในฟุตบอลโลกปี 2018 ยังคงนำเป็นจ่าฝูง หลังเอาชนะไซปรัสไปได้ 3-0 ประตู จากการทำประตูของอีวาน เปริซิสในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก และประตูในช่วง 10 นาทีสุดท้ายจาก จอสโค  และ มาร์โก ลิวาจจา เก็บสามแต้มได้ในที่สุด

โครเอเชียมี 16 คะแนนเช่นเดียวกับรัสเซียหลังจากที่เจ้าภาพปี 2018 เอาชนะสโลวาเกีย 1-0 จากประตูของตัวเองในนาทีที่ 24 ของมิลาน สคริเนียร์

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88