สนามฟุตบอลโลก 2022 สุดอลังการที่การ์ต้า

การแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ที่จะเริ่มขึ้นในช่วงสิ้นปีหน้า โดยมีความคาดหวังจากแฟนบอลทั่วโลกว่าจะเป็นอีกการแข่งขันสุดคลาสสิก แน่นอน ฟุตบอลโลก 2022 มีกำหนดจะจัดขึ้นที่กาตาร์ ซึ่งเป็นปัจจัยเฉพาะอย่างหนึ่งของงาน ยิ่งไปกว่านั้นนี่เป็นครั้งแรกที่งานจะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ธันวาคมซึ่งตรงกับฤดูหนาวในยุโรป โดยสาเหตุหลักมาจากความร้อนแรงของกาตาร์ในช่วงฤดูร้อนปกติ และเนื่องจากจะเล่นในกาตาร์ อย่างที่คุณอาจจินตนาการได้ มีสนามกีฬาที่น่าตื่นตาตื่นใจบางแห่งที่จัดไว้สำหรับจัดการแข่งขัน

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ W88

มาเริ่มกันที่สนามหมายเลขหนึ่งกันดีกว่า นี่คือสนามกีฬาที่จะเป็นเจ้าภาพในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งคาดว่าสนามกีฬาจะแน่นแฟ้นไปด้วยผู้คน 60,000 คน! ในอีเวนต์ฟุตบอลโลกครั้งก่อน พิธีเปิดโดยทั่วไปค่อนข้างน่าตื่นเต้น และเราคาดหวังว่างานนี้จะไม่แตกต่างกัน ในขณะที่เขียน สนามกีฬาสร้างเสร็จภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น และมีองค์ประกอบการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์บางอย่างสำหรับสนามนี้ สำหรับผู้เริ่มต้น สนามกีฬาแห่งนี้จัดเป็น “สนามกีฬาสีเขียว” ซึ่งหมายความว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับสนามกีฬาอื่นๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ การออกแบบยังดูคล้ายกับเปลือกหอยซึ่งทำให้ดูมีเอกลักษณ์อีกด้วย

สนาม Al Khor – Al Bayt 

แน่นอน เราคาดหวังว่าสนามฟุตบอลโลก 2022 หลายแห่งจะมีการออกแบบที่น่าสนใจ และต้องบอกว่า จริงๆ แล้วเราชอบอันนี้มาก! ปัจจุบัน สนามกีฬาแห่งนี้เป็นบ้านของทีมชาติกาตาร์ ดังนั้น อย่างที่คุณเดาได้ ที่นี่จะเป็นสถานที่สำหรับเปิดเกมที่เกี่ยวข้องกับกาตาร์ แต่มันไม่ใช่แค่เกมแรกเท่านั้นที่สนามแห่งนี้จะเป็นเจ้าภาพ เนื่องจากสนามจะมีการแข่งขัน 5 กลุ่มที่เล่นที่นั่น พร้อมกับเกมน็อคเอาท์อีกหลายเกม รวมถึงรอบรองชนะเลิศด้วย! แน่นอนว่าเราคาดหวังว่าจะมีความบันเทิงมากมายเกิดขึ้นระหว่างกำแพงเหล่านั้น และด้วยแฟนๆ 60,000 คน เราคาดว่าปริมาณจะค่อนข้างน่าประทับใจเช่นกัน
หากคุณคิดว่าความจุ 60,000 ที่สนามกีฬา Al Bayt นั้นน่าประทับใจ คุณจะประทับใจกับ 80,000 ที่ Lusail Stadium สามารถรองรับได้ จากทั้งหมดกาตาร์ 2022 สเตเดียม สนามนี้เป็นสนามที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของความจุโดยรวม นี่เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับนักออกแบบ แต่ก็มีมากกว่านั้นด้วย เมื่อมองจากภายนอก สนามกีฬา Lusail จะสะท้อนแสงอาทิตย์ด้วยสีทองระยิบระยับ และรูปทรงวงรีของสนามกีฬาที่มีความสูงต่างกันไปรอบ ๆ เส้นรอบวงก็สวยงามไม่แพ้กัน หากนั่นยังไม่พอ ทั้งสนามก็จะเต็มไปด้วยน้ำเป็นวงกลม ซึ่งทำให้สนามเปล่งประกายยิ่งขึ้นไปอีก

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ W88

สนาม Lusail – Lusail Stadium

สนามกีฬาแห่งนี้สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ในสภาพอากาศเลวร้าย เนื่องจากหลังคาสามารถพับเก็บได้ (หากจำเป็น) เพื่อเน้นให้เห็นขนาดที่แท้จริงของโครงการก่อสร้างนี้ การพัฒนาเริ่มขึ้นในเดือนเมษายน 2017 และยังไม่แล้วเสร็จ! จากที่กล่าวมา สิ่งต่างๆ อยู่ในเส้นทางที่สนามกีฬาจะเสร็จทันเวลาอย่างแน่นอน เนื่องจากทุกอย่างน่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนพฤษภาคม 2021 และจากบันทึกนั้น จากสนามฟุตบอลโลก 2022 ทั้งหมด เราต้องยอมรับว่านี่คือหนึ่งเดียว ที่ดีที่สุดจากมุมมองด้านสุนทรียศาสตร์

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ W88

สนาม Ras Abu Aboud

จากสนามแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ต่างๆ ที่กล่าวถึงในที่นี้ สนามกีฬา Ras Abu Aboud เป็นหนึ่งในสนามที่มีความทะเยอทะยานมากกว่า เชื่อหรือไม่ว่าสนามกีฬาแห่งนี้ควรจะสร้างขึ้นจากตู้คอนเทนเนอร์รีไซเคิลซึ่งค่อนข้างสอดคล้องกับธีมของกาตาร์ที่ทำให้สนามกีฬาทั้งหมดเป็น ‘สีเขียว’ มากที่สุด แน่นอนว่านี่ไม่ใช่งานเล็ก ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุที่สนามกีฬายังไม่แล้วเสร็จในขณะที่เขียน แต่เพื่อให้สิ่งต่างๆ น่าประทับใจยิ่งขึ้นที่ราส อาบู อาบูด สนามกีฬาแห่งนี้คาดว่าจะรองรับผู้ชมได้ 40,000 คน แม้ว่าจะยังไม่มีแผนที่จะสานต่อสำหรับสนามกีฬาแห่งนี้หลังจากงานปี 2022 ก็ตาม

อีกครั้ง นี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต แต่สำหรับตอนนี้ นี่คือแผนและความทะเยอทะยานของสนามกีฬา แน่นอน เกมนี้ (เช่นเดียวกับเกมอื่นๆ) จะจัดเกมกลุ่มต่างๆ รวมกับเกมน็อคเอาท์หนึ่งเกม ดังนั้นจะมีฟุตบอลมากมายที่สนามแห่งนี้

และนี่ก็เป็นเพียง 3 ใน 8 สนามที่จะเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2022 ส่วนอีก 5 สนาม ทางทีมงาน W88 จะนำเสนอให้ทราบกันในบทความต่อไป 

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ W88