ปิเก้ อาจจะกลับไปเล่นให้กับสเปนในฟุตบอลโลก 2022

กองหลังตัวเก๋าของเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา เจอราร์ด ปิเก้ ออกตัวไม่ปฏิเสธที่จะหวนคืนทีมชาติสเปน จากการสัมภาษณ์กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

ปิเก้ไม่ปฎิเสธที่จะลงเล่นให้กับทีมชาติสเปนที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์เรียบร้อยแล้ว ปิเก้กล่าวว่าเขามีความตั้งใจที่จะทำตามที่เขาพูด แต่เซ็นเตอร์แบ็คก็ยังไม่ปิดประตูเสียทีเดียว โดยปิเก้ได้เกษียณตัวเองจากการลงเล่นให้กับทีมชาติตั้งแต่สิ้นสุดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ที่มีส่วนในการพาทีมชาติสเปนคว้าแชมป์โลกในปี 2010 และยูโร 2012 โดยปิเก้ประเดิมสนามให้กับทีมชาติสเปนในกุมภาพันธ์ 2009 จากการเอาชนะอังกฤษไปได้ 2-0 ประตู เขาแสดงฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมในเกมรับร่วมกับเซอร์คิโอ รามอสมาโดยตลอด

เดิมพันทีมชาติสเปนเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ W88

ปิเก้ประกาศลาการเล่นให้กับทีมชาติในเดือนตุลาคม 2559 ซึ่งจะว่ากันตามตรงแล้วก็ไม่เป็นเรื่องที่แปลกใจกับแฟนบอลแต่อย่างใด เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าปิเก้นั้นเป็นนักเตะจากเมืองบาร์เซโลนาในแคว้นคาตาลุนญ่า ซึ่งต้องการแยกตัวออกจากสเปน และเจ้าตัวนั้นก็ได้แสดงเจตนารมย์ค่อนข้างชัดเจนในเรื่องของการเมืองมาโดยตลอด แต่ตอนนี้ปิเก้สามารถกลับไปเล่นฟุตบอลโลกกาตาร์ได้ในปลายปีนี้  โดยเขาได้กล่าวว่า

มันชัดเจนแล้วว่าผมออกจากทีมชาติแล้ว แต่ผมก็เป็นคนที่วันหนึ่งอาจจะพูดว่า ‘โอ้’ และผมไม่ต้องการปิดประตูอย่างเต็มที่” ปิเก้ กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับอิไบ ยานอส “ผมคิดว่า 99 เปอร์เซ็นต์ผมจะไม่กลับไป แต่ผมไม่อยากบอกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ว่าผมจะไม่กลับไป”

สำหรับปีเก้ ฟุตบอลโลก 2022 นั้นมีความน่าดึงดูดใจ เพราะในตอนนี้เขากำลังเดินทางเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของอาชีพค้าแข้ง อย่างไรก็ตามเขารู้ดีว่าเขาจะต้องยกระดับฟอร์มของเขากับบาร์เซโลนาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ถ้าเขาต้องการโน้มน้าวให้หลุยส์ เอ็นริเก้ เห็นว่าเขาสมควรได้รับตำแหน่งในทีม

หลุยส์ เอ็นริเก้ กล่าวว่าโอกาสสำหรับนักเตะในการเข้าร่วมทีมนั้นมีความเท่าเทียมกันทุกคน และยินดีที่จะประเมินตัวเลือกหากปิเก้พร้อมที่จะกลับมา ซึ่งทีมชาติสเปนยังมีโปรแกรมทีมชาติทั้งหมด 6 ครั้ง โดยเป็นการแข่งขันกระชับมิตรสองครั้งและอีกสี่นัดในเนชั่นส์ลีก ดังนั้นจึงมีเวลาเหลือเฟือสำหรับโค้ชที่จะลองเล่นหลายๆ คน เป็นที่ทราบกันว่า อายเมริค ลาปอร์กต์ ได้รับความไว้วางใจในการเป็นเซ็นเตอร์แบ็คคนแรกในทีมชาติสเปนในช่วงนี้ ในขณะที่เอริค การ์เซีย, อินิโก มาร์ติเนซ และโป ตอร์เรส ก็พร้อมลงเล่นด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามเชื่อกันว่าปิเก้ไม่น่าจะกลับไปเล่นให้กับทีมชาติอีกครั้ง แต่เจ้าตัวก็ไม่อยากปิดโอกาสตัวเองในกรณีที่เปลี่ยนใจ

สำหรับทีมชาติสเปนนั้นได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมเรียบร้อยแล้ว โดยทีมทำผลงานได้ดีพอสมควร และหลุยส์ เอนริเก้ มีภาระหนักในการเลือกนักเตะที่ดีที่สุดจากตัวเลือกมากมายในทุกตำแหน่ง

เดิมพันทีมชาติสเปนเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ W88