ฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟระหว่างเวลส์กับออสเตรียจะดำเนินต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบรองชนะเลิศของเวลส์กับออสเตรียจะดำเนินต่อไปในเดือนนี้ตามแผนที่วางไว้ แม้ว่าจำเป็นต้องมีการเลื่อนแมตช์ของสกอตแลนด์กับยูเครนออกไป หลังจากที่รัสเซียเข้าบุกยูเครนเมื่อสองสัปดาห์ก่อน

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟได้ที่ W88

โดยทางฟีฟ่ายอมรับคำขอจากยูเครนให้ย้ายเกมตามกำหนดการดั้งเดิมในกลาสโกว์ แต่หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าการเจอกันของเวลส์จะจัดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม ก่อนหน้านี้พวกเขาอธิบายว่าจะไม่ถูกผลักกลับเพื่อจำกัดการหยุดชะงัก “เอฟเอดับเบิลยูสนับสนุนการตัดสินใจของฟีฟ่าในเรื่องนี้ และยืนหยัดในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับยูเครน และย้ำถึงการประณามสำหรับการใช้กำลังและความโหดร้ายที่เกิดขึ้นโดยรัสเซีย” แถลงการณ์จากสมาคมฟุตบอลแห่งเวลส์ กล่าว หากเกมถูกเลื่อนออกไป อาจมีการเหน็บแนมสำหรับหน้าต่างระหว่างประเทศในเดือนมิถุนายน ซึ่งฟีฟ่าอธิบายว่า ‘แออัดอยู่แล้ว’ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเกมของเวลส์ยังคงอยู่ ผู้จัดการโรเบิร์ต เพจ จะถูกบังคับให้รอหลายเดือนก่อนที่จะรู้ว่าพวกเขาจะเจอใครคนต่อไปในความพยายามที่จะรักษาตำแหน่งในกาตาร์ในปลายปีนี้ หากพวกเขาเอาชนะออสเตรียได้

เป็นที่เชื่อกันว่าการเจรจากำลังดำเนินการเพื่อหาวันใหม่สำหรับสกอตแลนด์และยูเครนที่จะเล่นกันเอง โดยช่วงเวลาในเดือนมิถุนายนระบุว่าเป็นตัวเลือกที่ ‘น่าจะ’ ตามที่ปรากฏ เกม Nations League จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน การแข่งขันเพลย์ออฟนัดชิงชนะเลิศอาจจัดขึ้นหลังจากนั้นไม่นาน แม้ว่าเวลส์จะต้องหาที่ว่างตามตารางการแข่งขันที่แน่นแฟ้นซึ่งมีหลายแมตช์อยู่แล้ว แถลงการณ์ของฟีฟ่ากล่าวว่า: ‘การแข่งขันทางเลือกสำหรับทีมในช่วงเดือนมี.ค.กำลังอยู่ระหว่างการสำรวจโดยฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ‘ในทำนองเดียวกัน รายละเอียดของตารางการแข่งขันจะถูกประกาศในเวลาที่เหมาะสม และหน้าต่างปฏิทินการแข่งขันระหว่างประเทศของเดือนมิถุนายนจะถูกปรับเปลี่ยนตามความจำเป็นสำหรับทีมที่เกี่ยวข้องเมื่อรายละเอียดเหล่านี้ได้รับการสรุปแล้ว’ Noel Mooney หัวหน้าผู้บริหารของ FAW กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าองค์กรจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแสดงการสนับสนุนยูเครนโดยมีการรุกรานของรัสเซียอย่างต่อเนื่อง ‘เราเป็นครอบครัวฟุตบอลที่สมาคมฟุตบอลแห่งเวลส์ เรารักฟุตบอล แต่เราก็มีสติสัมปชัญญะทางสังคมเช่นกัน’ เขากล่าว ‘เหมือนกับใครๆ ที่เรารู้สึกตกใจและรังเกียจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในขณะนี้กับการรุกรานยูเครนของรัสเซีย’ คำขอจากทางการฟุตบอลยูเครนให้เลื่อนการแข่งขันที่แฮมป์เดน พาร์ค ในขณะเดียวกันก็ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้ชนะการแข่งขันจะพบกับเวลส์หรือออสเตรียในรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 29 มีนาคม ฟีฟ่ายังกล่าวอีกว่าโปแลนด์ซึ่งมีกำหนดจะเล่นกับรัสเซียจะได้รับการอำลารอบชิงชนะเลิศกับสวีเดนหรือสาธารณรัฐเช็ก

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟได้ที่ W88

โปรแกรมฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟประจำเดือนมีนาคม 2565

ฟุตบอลโลก 2022 เพลย์ออฟ:

เส้นทางสาย A สกอตแลนด์ vs ยูเครน เวลส์ vs ออสเตรีย – (ผู้ชนะการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นเจ้าบ้านในรอบชิงชนะเลิศ)

เส้นทางสาย B รัสเซีย vs โปแลนด์ – (ถูกระงับจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม) สวีเดน vs สาธารณรัฐเช็ก

เส้นทางสาย C อิตาลี vs มาซิโดเนียเหนือ โปรตุเกส vs ตุรกี – (ผู้ชนะการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นเจ้าบ้านในรอบชิงชนะเลิศ)

รอบชิงชนะเลิศ A เวลส์/ออสเตรีย vs สกอตแลนด์/ยูเครน สุดท้าย B รัสเซีย/โปแลนด์ vs สวีเดน/สาธารณรัฐเช็ก รอบชิงชนะเลิศ C โปรตุเกส/ตุรกี vs อิตาลี vs มาซิโดเนียเหนือ