ทุกเรื่องที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022 รอบเพลย์ออฟ

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคม ในปี 2565 ในตอนนี้ได้ทีมทั้งหมด 13 ทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว ได้แก่ กาตาร์(เจ้าภาพ), เยอรมนี, เดนมาร์ก, บราซิล, ฝรั่งเศส, เบลเยียม, โครเอเชีย, สเปน, เซอร์เบีย, อังกฤษ, สวิตเซอร์แลนด์ และอาร์เจนตินา

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกได้ที่ W88

โดยโควต้าทั่วโลกยังมีอีก 19 ทีมที่ต้องแย่งชิงเพื่อเป็นหนึ่งใน 19 ทีมเพื่อเข้าไปแข่งในฟุตบอลโลก 2022 โดยต้องเข้าไปสู้กันในการแข่งขันในรอบเพลย์ออฟเพื่อไปถึงกาตาร์ ซึ่งจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 ถึง 29 มีนาคมปี 2565 โดยมีทีมรองแชมป์กลุ่ม 10 กลุ่มเข้าร่วม รวมทั้งผู้ชนะกลุ่มที่ดีที่สุดสองทีมจากยูฟ่าเนชั่นลีก 2020/21 โดยการแข่งขันรอบเพลย์ออฟมีทีมใหญ่อย่างโปรตุเกสและอิตาลีเข้าร่วม รวมทั้งสกอตแลนด์ และเวลส์อีกด้วย

การแข่งขันรอบเพลย์ออฟทำงานอย่างไร?

ผู้ชนะของแต่ละกลุ่มจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคม 2022 แต่อีกสามทีมจะผนึกตำแหน่งของพวกเขาเมื่อสิ้นสุดการแข่งขันเพลย์ออฟในเดือนมีนาคม เพลย์ออฟมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 ถึง 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 โดยมีรองชนะเลิศกลุ่ม 10 รายเข้าร่วมโดยผู้ชนะกลุ่มที่ดีที่สุด 2 รายจากการจัดอันดับโดยรวมของยูฟ่าเนชั่นลีกประจำปี 2020/21 ที่ไม่ผ่านเข้ารอบโดยตรงในฐานะผู้ชนะกลุ่มหรือเข้าสู่เพลย์ออฟ เป็นรองแชมป์กลุ่มอยู่แล้ว ระหว่างการจับฉลากเพลย์ออฟในวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 12 ทีมดังกล่าวจะถูกจับสลากในสามเส้นทางเพลย์ออฟสำหรับรอบรองชนะเลิศแบบครั้งเดียวและรอบชิงชนะเลิศ โดยผู้ชนะทั้งสามเส้นทางจะผ่านเข้ารอบสำหรับการแข่งขันที่กาตาร์ การจับฉลากจะแบ่งตามคะแนนรอบคัดเลือก รองชนะเลิศอันดับ 6 ที่ดีที่สุดจะได้รับการจัดวางและเล่นเกมในบ้าน ขณะที่อีก 4 ทีมที่เหลือ รวมกับอีก 2 ทีมในยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก จะไม่ได้เป็นทีมวางและจะพบกับเกมเยือน

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกได้ที่ W88

ด้วยความเอื้อเฟื้อจากชัยชนะเหนือเดนมาร์กในการแข่งขันรอบคัดเลือกนัดสุดท้าย สกอตแลนด์จึงเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะเล่นในบ้านในรอบรองชนะเลิศเพลย์ออฟ เวลส์ได้รับชะตากรรมเดียวกันโดยเสมอกับเบลเยี่ยมที่คาร์ดิฟฟ์เมื่อวันอังคาร เพลย์ออฟทำงานอย่างไร? เพลย์ออฟมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 ถึง 29 มีนาคม โดยมีรองชนะเลิศกลุ่ม 10 กลุ่มเข้าร่วมโดยสองผู้ชนะกลุ่มที่ดีที่สุดจากการจัดอันดับโดยรวมของยูฟ่าเนชั่นส์ลีก 2020/21 ที่ไม่ผ่านเข้ารอบโดยตรงในฐานะผู้ชนะกลุ่มหรือเข้าสู่เพลย์ออฟ เป็นรองแชมป์กลุ่มอยู่แล้ว 12 ทีมเหล่านี้จะถูกจับสลากในสามเส้นทางเพลย์ออฟสำหรับรอบรองชนะเลิศแบบครั้งเดียวและรอบชิงชนะเลิศ ผู้ชนะทั้งสามเส้นทางผ่านเข้ารอบสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก ใครอยู่ในเพลย์ออฟ? โปรตุเกส สกอตแลนด์ อิตาลี รัสเซีย สวีเดน เวลส์

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกได้ที่ W88